Đang tải... Vui lòng chờ...

Các tác nhân gây hại đến kính xe (Phần 1)

Hiện nay, khí hậu ở nước ta thường là nóng, ẩm, thời tiết khắc nghiệt và ô nhiễm môi trường... chính là các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến kính xe. Sau đây, Báo Đỏ xin chia sẻ một số tác nhân chủ yếu và cách chăm sóc hiệu quả cho "kính xe" của bạn.

1. Ánh nắng mặt trời

Trong ánh nắng mặt trời có tia UV gây hại đến người sử dụng và các chi tiết trong khoang nội thất, thông thường các loại kính xe cao cấp có khả năng chống lại các tia UV này. Tuy nhiên nếu kính xe bị ố mốc lâu ngày gây lão hoá, các bước sóng UV có thể dễ dàng xuyên qua các lớp kính lái.

2. Khí thải

Với mật độ giao thông đông đúc như ở Việt Nam, lượng khí thải thải ra là rất lớn. Việc kính xe tiếp xúc thường xuyên với khói bụi, khí thải cũng là nguyên nhân gây tình trạng lão hoá kính xe, gây cản trở tầm nhìn cho người sử dụng.

3. Nước mưa

Nước mưa cũng là yếu tố làm xuất hiện các vết mốc, ố, vảy cá… gây mờ kính và mất thẩm mỹ mà chúng ta không thể dùng các chất tẩy rửa thông thường phục hồi được. Nước mưa trong điều kiện môi trường ô nhiễm thường có tính axit cao, hàm lượng axit này sẽ ăn mòn lớp chống loá trên cùng của bề mặt kính.

4. Để xe tại nơi không có mái che

Để xe ở nơi không có mái che cũng là nguyên nhân gây ra nhựa đường, phân chim, nước điều hoà bám lên kính xe, nếu không giải quyết sớm sẽ gây ra tình trạng loá, đục cho kính. 

5. Nước rửa xe

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn nước rửa xe không được lọc sạch như nước giếng khoan, nước chứa nhiều cặn sắt, cặn canxi; tạp chất khí quyển, bụi bẩn, dầu mỡ … cũng là nguyên nhân hình thành các loại tạp chất bám vào kính gây ố, mốc. 

Kính xe hơi bị mốc sẽ xuất hiện quầng có nhiều chất bám bẩn trên kính làm hạn chế tầm nhìn của người lái xe, gây loá và sai lệch hình ảnh khi đi trời tối, đồng thời ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc xe. Hơn nữa, khi bề mặt kính dính các chất bẩn môi trường, gạt nước nhiều khi không thể làm sạch được các vết bẩn đó gây tình trạng mờ mờ khi đi trời mưa, rất nguy hiểm cho người lái xe.

Chính vì vậy, biết cách chăm sóc kính là điều vô cùng quan trọng. Báo Đỏ xin được chia sẻ cách chăm sóc kính vào phần 2. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm!

In văn bản