Đang tải... Vui lòng chờ...

Chăm sóc, bảo dưỡng kính ô tô (Phần 2)

Trước khi lái xe, bạn hãy dành ít thời gian để chăm sóc kính để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh. 

1. Kính bị xước

Những ai thường xuyên đi lại trên những con đường rải đá hoặc sỏi sẽ không lạ gì với chuyện kính bị xước. Ngay cả những chiếc xe đi ngược chiều cũng có thể hất bụi đất hoặc vụn đá vào kính xe của bạn và làm nó bị xước. Rất may là bạn có thể “chữa cháy” những vết xước trên kính xe bằng những thao tác khá đơn giản như sau. Dùng dung dịch đánh bóng kim loại rồi lau nhẹ chiều dọc vết xước đến khi vết xước biến mất. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể lau sạch và đánh bóng kính chắn gió như mới.

2. Kính bị bám bụi

Lau chùi kính từ bên trong xe bằng vải khô sợi nhỏ. Xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió.Lật sang mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió trước. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi sạch sẽ. Sau đó, thay một mảnh vải mới. Sau đó, xịt gờ bên trong kính chắn gió lần nữa và lau sạch bụi. Diện tích bám bụi càng lớn thì xịt càng nhiều nước lau rửa. Lau lại bằng một mảnh vải khô sạch khác.Tiếp theo,lau một bên mặt ngoài của kính chắn gió bằng vải sạch. Xịt nước lau rửa lên khu vực đã lau và gột sạch bằng vòi nước. Lau khô bằng khăn và tiếp tục “xử lý” phần còn lại theo phương pháp tương tự.

Cuối cùng bạn đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh vải sạch sợi siêu nhỏ rồi lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió.

3. Kính bị mờ vì hơi nước

Cách đơn giản nhất để chấm dứt tình trạng kính bị mờ hơi nước là dùng điều hòa không khí nếu xe của bạn được trang bị. Trong những ngày nóng nực, điều hòa không khí sẽ làm mát xe bằng cách loại bỏ hơi nước trong không gian nội thất, từ đó giảm nhiệt độ. Do vậy, khi bạn bật điều hòa, lượng hơi nước bám trên bề mặt kính chắn gió sẽ lập tức bốc hơi. Ngay cả độ ẩm trong hơi thở của bạn cũng bị phân tán vào không khí thay vì đọng trên kính chắn gió.

4. Kính bị ố, mốc

Khi kính có dấu hiệu bị mốc, người sử dụng cần đến các cơ sở uy tín để tiến hành loại bỏ các vết ố mốc bằng hoá chất hoặc đánh bóng kính bằng máy móc thiết bị chuyên dụng. Hoá chất chuyên dụng có các hạt mài mòn và quy trình đánh bóng bằng máy chuyên dụng sẽ xoá bỏ lớp mốc bám trên bề mặt kính.

Quý khách hãy trang bị đầy đủ kiến thức để chăm sóc tốt nhất cho xế yêu của mình nhé!

In văn bản