DETAILING CAR Ở VIỆT NAM: Ngành dịch vụ xe hơi của tương lai.(P1)

Phần 1 : Nhiều cơ hội cho những người đam mê và tâm huyết.

Thời kỳ mà những chiếc xe ô tô cũ nhập khẩu từ những nước phát triển về Việt Nam lưu thông đều đặn trên những tuyến đường chật hẹp đã qua. Sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô khi các ông lớn Vingroup hay trước đó là Thaco đầu tư vào thị trường lắp ráp và chế tạo. Người dân Việt Nam có thể sở hữu cho mình một chiếc xe mà không phải hoàn toàn là trong giấc mơ. Như một lẽ tất yếu, việc giữ cho chiếc xe luôn sạch đẹp và bóng bẩy mà những trung tâm Detailing mang lại sẽ song hành cùng với sự phát triển này.

                    Báo Đỏ detailing số 4 ngõ 37 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Detailing car xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Ở những thành phố lớn như Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, để tìm một trung tâm chuyên về lĩnh vực detailing là không khó. Nhưng để tồn tại và phát triển được trong lĩnh vực có tiềm năng lớn này, yêu cầu những chủ kinh doanh có chiến lược dài hơi. 

Anh Tuấn, quản lý Detailing center Báo Đỏ cơ sở Trần Quốc Hoàn cho biết, trước đây lượng khách sử dụng dịch vụ của trung tâm phần nhiều là chỉ là gói rửa xe cơ bản với hóa chất chuyên dụng. Những người thực sự hiểu biết và nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ các chi tiết xe hơi là không nhiều. Những trung tâm có tuổi đời lâu như Báo Đỏ detailing thực sự là những con người tâm huyết

                       Đa số người dùng xe hơi cho rằng, để xe sạch đẹp thì chỉ cần rửa là đủ.

Tuy vậy, anh Tuấn cho biết thời gian gần trở lại đây, những người trẻ sở hữu xe ô tô quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực Detailing car và đó là tín hiệu đáng mừng cho những Trung tâm như Báo Đỏ.​

Anh Tuấn cũng chia sẻ, do đặc thù lĩnh vực mà sản phẩm làm xe cũng được nhập khẩu hoàn toàn từ Anh quốc, bởi ở Việt Nam chưa có cơ sở nào đủ điều kiện để sản xuất sản phẩm về lĩnh lực Detailing. Nhưng bù lại, chất lượng sản phẩm là điều mà anh yên tâm nhất khi sử dụng cho khách hàng.

Dịch vụ phủ Ceramic đang được các chủ xe ưa chuộng để bảo vệ và làm bóng bề mặt sơn xe của mình.

Hà Nội đang có đề án cấm xe máy lưu thông trong các quận nội thành đến năm 2030. Và nếu điều đó thành hiện thực thì cơ hội rất lớn sẽ mở ra cho ngành công nghiệp xe hơi nói chung và ngành dịch vụ Detailing car nói riêng. Với kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề của mình, hi vọng Báo Đỏ detailing center sẽ nắm bắt tốt những cơ hội và tạo được chỗ đứng, tên tuổi trong ngành công nghiệp của tương lai này.