Bạn là người rửa xe hay Detailer?


SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI RỬA XE VÀ DETAILER CHUYÊN NGHIỆP.

Người rửa xe thông thường là những người tập trung tìm kiếm khách hàng sử dụng mức giá dịch vụ thấp, các hệ hóa chất và công cụ giá rẻ để vệ sinh chiếc xe ô tô – một trong những tài sản đắt giá nhất của khách hàng.

Rất nhiều người rửa xe thông thường không được đào tạo một cách bài bản hay có kiến thức để đánh giá và xử lý các vấn đề, như là xử lý vết ố, vết bẩn mà nếu không được tiếp cận đúng cách, vết bẩn có thể trở thành vĩnh viễn.

Mặt khác, các detailer chuyên nghiệp sử dụng các sản phẩm, hóa chất có chất lượng cao nhất. Các hóa chất này sẽ không được tìm thấy tại các cửa hàng hoặc siêu thị thông thường. Hầu hết các detailer chuyên nghiệp tham gia các chương trình đào tạo và tham gia vào các diễn đàn chuyên sâu để cập nhật các kiến thức và thông tin chuyên ngành.

Các detailer chuyên nghiệp biết các kỹ thuật chính xác để làm sạch các chi tiết một cách an toàn và hiệu quả. Đổi lại, giá dịch vụ của họ sẽ cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Đánh bóng sơn là một quan niệm sai lầm phổ biến khác của dịch vụ và tất nhiên, có một loạt các mức giá có sẵn trên thị trường.

Những người rửa xe thường đưa ra một mức giá trong mơ, kiểu như một combo rửa, claybar và đánh bóng chỉ có giá 1-2 triệu. Trong khi đó, các detailer chuyên nghiệp thường tính mức giá đánh bóng cao hơn gấp 2-3 lần không bao gồm chăm sóc chuyên sâu. Thời gian cho công đoạn đánh bóng có thể mất rất nhiều giờ đồng hồ cho một chiếc xe tùy thuộc vào công việc và nhu cầu của khách hàng.

Bây giờ thì bạn có thể học hỏi được gì từ những điều trên.

Đơn giản, nếu bạn muốn đưa bản thân, công việc và ngành công nghiệp detailing lên một tầm cao mới, bạn nên đặt mục tiêu trở thành detailer chuyên nghiệp. Hãy tham gia các khóa đào tạo cần thiết, học các kỹ thuật đúng đắn, đầu tư vào các sản phẩm chất lượng cao, và trên hết là dám tách biệt bản thân khỏi những người rửa xe thông thường.

Đó là cách duy nhất để nâng tầm sự chuyên nghiệp và khả năng thành thành công của bạn và toàn thể ngành công nghiệp. Các chuyên gia làm việc cùng nhau, sẽ cải thiện mọi thứ, cho tất cả mọi người. Vì vậy, câu hỏi cuối cùng dành cho bạn là: Bạn là người rửa xe hay detailer chuyên nghiệp?

Hãy phát triển kỹ năng của bạn để cải thiện không chỉ trong ngành detailing, mà cả chính bản thân bạn.