Có nên chọn mua xe hơi màu đen

Ở thời điểm hiện tại, viêc sở hữu một chiếc xe hơi là điều không quá khó khăn so với trước kia. Nếu bạn đang phân vân khi lựa chọn một chiếc xe hơi màu đen bóng bẩy và sang trọng, hãy đọc qua bài viết này.

Chiếc xe của bạn sẽ hấp thụ ánh sáng nhiều hơn.
Xưa nay chúng ta vẫn biết một kiến thức rất phổ biến là quần áo màu tối sẽ hấp thu sức nóng, đặc biệt là sức nóng từ tia ánh nắng mặt trời, trong khi quần áo màu sáng sẽ phản chiếu lại.

Xe hơi màu đen sẽ hấp thụ ánh sáng nhiều hơn.

Điều này dường như cũng đúng với màu sắc của xe hơi. Hãy tưởng tượng trời Hà Nội vào mùa hè nhiệt độ ngoài trờ có thể lên tới 40*c và chiếc xe của bạn đi trên đường giống như một lò tắm hơi di động.

Thứ hai, chiếc xe màu đen sẽ tốn nhiên liệu hơn.
​Một nghiên cứu hồi năm 2011 của Cơ quan Công nghệ Năng lượng Thí nghiệm Berkeley (Mỹ) phát hiện ra các màu sơn trắng, bạc và những loại sơn màu sáng khác có thể cải thiện hiệu suất của xe hơi.

Những chiếc xe hơi màu đen sẽ tốn nhiên liệu hơn

Nghiên cứu này đã so sánh loại xe Honda Civic màu bạc với loại xe màu đen, và nhận thấy các xe hơi có màu sắc sáng phản xạ khoảng 60% ánh sáng mặt trời so với những xe hơi có màu sắc tối. Điều này giúp những xe sáng màu tiết kiệm 2% nhiên liệu so với những xe tối màu (do dùng điều hòa nhiệt độ trong xe ở mức nhiệt cao hơn), từ đó nó giúp giảm 1,9% khí thải carbon dioxide, trong khi các xe tối màu lại tăng 1% các loại khí thải độc hại khác.

Đề xuất giải pháp
Dán phim cách nhiệt là lựa chọn hàng đầu với đặc thù khí hậu Việt Nam

Film cách nhiệt V-Kool là một lựa chọn rất tốt 

Còn nếu bạn vẫn muốn lựa chọn mình một chiếc xe hơi màu đen thì cũng sẽ có những phương pháp để khắc phục những hạn chế này. Đó là việc phủ film cách nhiệt Xpel cho chiếc xe hơi của mình. Film cách nhiệt Xpel có khả năng hạn chế tối đa tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Do đó, nhiệt độ trong xe cũng không phải là vấn đề gì quá lớn. Ngoài ra, phủ film Xpel sẽ là phương pháp bảo vệ cho bề mặt sơn xe của bạn, tránh những tác động từ môi trường. ​