DETAILING CAR - HÃY THẤU HIỂU HÓA HỌC : CHẤT TẨY RỬA

 

Những nhà cung cấp đưa ra những tiêu chí để đánh giá sản phẩm rất mơ hồ để quảng cáo những sản phẩm của mình thực sự mang tính cách mạng. Điều này gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng và lợi nhuận cho nhà cung cấp. Mặc dù không có ý định “dìm hàng” tất cả những nhà cung cấp sản phẩm ở thị trường này bởi tất nhiên cũng có nhiều những thương hiệu tốt và uy tín nhưng chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có cái nhìn hợp lý và thông minh trong lĩnh vực Detailing car

 

Chất tẩy rửa là loại cơ bản nhất trong hóa chất mà chúng ta thường dùng. Nó chính là nước rửa xe, chất tẩy rửa lốp xe, chất tẩy rửa bánh xe, nước lau kính, dung dịch làm sạch thảm và nỉ, chất tẩy rửa đa năng và chất tẩy dầu có gốc nước. Danh sách này có vẻ nhiều nhưng tất cả những chất tẩy rửa đều có 2 thành phần chính là nước và chất hoạt động bề mặt.

Nước tất nhiên là nước, và chất hoạt động bề mặt là những thứ tạo ra bọt trong quá trình sử dụng. Nước có thể tẩy trôi và làm sạch bụi bẩn và chất hoạt động bề mặt làm cho nước “ướt hơn”. Điều này có nghĩa là quá trình tẩy rửa dễ dàng hơn do được tạo bọt, chất bẩn không tan tập trung lên bề mặt bọt và bị đẩy ra ngoài hay phân tán vào dung dịch ở dạng huyền phù, treo lơ lửng.

Chất hoạt động bề mặt là hợp chất hóa học, khi hòa tan trong chất lỏng sẽ làm giảm sức căng bề mặt của chất lỏng hoặc lực căng ở mặt tiếp xúc của nó với một chất lỏng khác do quá trình hấp phụ vào chất này hay chất kia ở bề mặt tiếp xúc.

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá một chất tẩy rửa đủ tốt là chất hoạt động bề mặt là gì và liều lượng trong sản phẩm là bao nhiêu.

Một số chất tẩy rửa chuyên dụng có thể gây ăn da, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân của việc này đến từ chất tẩy rửa của bạn có độ pH cao hoặc thấp (pH trung tính=7). Điều chỉnh độ pH nghĩa là trong thành phần của chất tẩy rửa có tính acid hoặc bazơ, điều này có ý nghĩa rất nhiều khi tẩy rửa một khu vực nhất định trên chiếc xe của bạn. Ví dụ như chất tẩy rửa bánh xe bao gồm axit hydrofluoric, sẽ thực hiện tốt hơn một chất tẩy rửa kiềm đơn giản. Nước lau kính có thể chứa cồn hoặc amoniac tùy thuộc vào những gì sản phẩm muốn đạt được.

Ngoài nước và chất hoạt động bề mặt, chất tẩy rửa có thể bao gồm:

• Phốt phát - để làm mềm nước

• Chất màu - để cung cấp màu mong muốn

• Hương thơm - để cung cấp mùi mong muốn

• Axit - để tăng cường làm sạch

Màu sắc và hương thơm hoàn toàn có giá trị thẩm mỹ và không liên quan gì đến hiệu suất của chất tẩy rửa, nhưng chúng giúp sản phẩm bán chạy. Vì vậy, nếu được quảng cáo về một chất tẩy rửa mới có tính cách mạng cao từ những nhà cung cấp hóa chất, , hãy yêu cầu Bảng dữ liệu an toàn vật liệu liệt kê các thành phần nguy hiểm của sản phẩm và sau đó thảo luận về các vấn đề cơ bản. Làm cho nhân viên bán hàng chứng minh lý do tại sao sản phẩm làm sạch của công ty anh ta tốt hơn là sản phẩm bạn đang sử dụng bằng cách nói về các thành phần.