Những giải pháp cho việc bảo vệ sơn xe ô tô

Nước sơn trên xe hơi là vẻ bề ngoài trực quan nhất khi nói đến đặc điểm của một chiếc xe. Cũng như làn da trên cơ thể con người, nước sơn cũng cần được bảo vệ một cách khoa học.

Phủ Ceramic bảo vệ

Việc phủ ceramic bảo vệ là cách nhiều người thường dùng sau khi mới mua xe, cách này giúp cho chiếc xe thêm độ bóng sáng và còn tránh được những trầy xước ngoài ý muốn. 

Phủ ceramic trang bị thêm lớp áo khoác cho bề mặt sơn xe

Thị trường phủ ceramic cũng rất đa dạng với nhiều loại và giá cả khác nhau. Việc tìm hiểu là điều cần thiết. Từ đó bạn có thể chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Rửa xe đúng cách

Chủ động đem xe đi rửa chứ đừng đợi đến khi xe quá bẩn mới làm vệ sinh, sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

Các vật cứng có thể cào xước bề mặt sơn, bởi thế không nên đeo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng khi rửa xe. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn trên xe. Nếu rửa xe ngày nắng thì tránh rửa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt vì nguyên nhân là khi rửa xe nếu thân xe đang nóng, kim loại ở vở xe sẽ nhanh chóng làm khô xà phòng, xà phòng sẽ nhanh chóng bám chặt lấy lớp sơn và từ đó để lại vết trên bề mặt sơn xe ô tô.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể kết hợp với wax chuyên dụng để giữ được độ bền tự nhiên cũng như tạo hiệu ứng bóng cho bề mặt. Điều này có thể khiến chúng ta tự tin hơn rất nhiều với chiếc xe lúc nào cũng bóng sáng của mình.

wax xe hơi sau khi rửa cũng là một phương pháp hữu ích.

Không đỗ xe dưới ánh nắng

Chúng ta cần phải để xe nơi có bóng râm để tránh lão hóa, bạc màu lớp sơn. Còn trong trường hợp buộc phải để xe ngoài trời dưới ánh nắng hãy tìm những tấm bạc hay bìa giấy cứng phủ che xe.

Đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời khiến cho bề mặt sơn xe bị lão hóa nhanh chóng

Nhưng chúng ta cũng nên hạn chế để xe dưới các tán cây để tránh nhựa cây, phân chim dính lên xe, một số loại axít hay hóa chất có thể có trong nhựa cây hay phân chim làm phồng rộp lớp sơn của xe.

Cách cuối cùng, đơn giản hơn rất nhiều là bạn có thể đến với Báo Đỏ detailing và bộ sản phẩm Angelwax. Báo Đỏ sẽ tư vấn phương án phù hợp nhất đối với tình trạng chiếc xe hơi của bạn đang dùng Sự tối ưu trong bảo vệ luôn là tôn chỉ trong cách làm việc của chúng tôi.