Sự khác biệt giữa RỬA XE và DETAILING CAR.

Rửa xe, hay nói cách khác là công đoạn làm sạch cho xe hơi là nhu cầu tất yếu của mỗi người dùng. Điều này đã tồn tại từ rất lâu trong thói quen tiêu dùng của những người sử dụng xe hơi khiến họ nhầm lẫn với khái niệm Detailing car.

Quy trình làm dịch vụ.

Sự khác nhau đầu tiên và đáng kể nhất đó là quy trình làm dịch vụ giữa một nơi rửa xe cơ bản và một trung tâm detailing car.

"Rửa xe" đơn giản chỉ là những công đoạn làm sạch đi những vết bẩn, đất cát trên bề mặt,gầm xe, có nơi còn có thêm dịch vụ hút bụi nội thất. Còn đối với một trung tâm Detailing car, việc làm sạch chỉ là công đoạn đầu tiên trong quy chuẩn về dịch vụ.

Detailing car tạm dịch là chi tiết xe hơi, thuật ngữ dùng đầu tiên ở Mỹ và các nước Châu Âu. Do đó, việc làm sạch (rửa xe) chỉ là một công đoạn, chăm sóc chi tiết bằng hóa chất chuyên dụng để bảo vệ mới là điều mà những trung tâm cung cấp dịch vụ này hướng tới.

Bảng giá của TT chăm sóc xe hơi Báo Đỏ, có rất nhiều dịch vụ mà khách hàng có thể lựa chọn.

Quy mô vận hành.

Những trung tâm chăm sóc xe ở Việt Nam hiện nay đa số theo mô hình chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng được đầu tư một cách bài bản và Detailers được đào tạo trước khi chính thức làm việc.

Rửa xe cơ bản thì không cần thiết phải đầu tư quá nhiều. Chỉ cần một khoảng trống đủ rộng có thể là vỉa hè, một nguồn nước là có thể làm dịch vụ rửa xe, ngay cả việc rửa xe ngoài trời. Điều này có thể mang lại hệ quả xấu cho chiếc xe mà bạn vô tình và nhất thời không nhận ra.

Sử dụng hóa chất khi làm dịch vụ.

"Rửa xe" thì tất nhiên phải dùng những hóa chất tẩy rửa. Những chất tẩy rửa có độ pH trung tính tốt cho bề mặt xe hơi. Nhưng xét về góc độ làm sạch, những chất tẩy rửa có độ acid mạnh sẽ rẻ hơn rất nhiều và quá trình làm sạch cũng sẽ nhanh hơn. Với giá dịch vụ chỉ từ 20.000d-50.000d sẽ rất khó có lợi nhuận khi chọn một sản phẩm tẩy rửa chuyên nghiệp.

Hệ quả của việc rửa xe với hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ dễ gây tổn thương cho bề mặt sơn.

Một Detailing car center chuyên nghiệp sẽ có quy chuẩn làm dịch vụ và dòng sản phẩm phù hợp với tiêu chí của riêng mình. Việc này mang lợi ích cho người sử dụng dịch vụ, rửa xe ở Báo Đỏ, sau quá trình làm sạch bằng hóa chất chuyên dụng sẽ là công đoạn dưỡng các chi tiết nhỏ để chiếc xe luôn sạch sẽ cũng như được bảo vệ độ bền về mặt thẩm mỹ.

Dj Minh Trí trải nghiệm sản phẩm của Angelwax cho Mercedes C250 tại Báo Đỏ.

Việc phân biệt giữa khái niệm "rửa xe" và "detailing car" cũng giống như việc bạn rửa mặt tại nhà và việc chăm sóc da mặt ở một Spa chuyên nghiệp. Đó là sự khác nhau giữa làm sạch và làm đẹp. Báo Đỏ detailing luôn hướng cho người dùng một tư duy khác về việc chăm sóc xe hơi, rằng rửa xe là chưa đủ, xe cần phải sạch, đẹp và được bảo vệ một cách chuyên nghiệp nhất.