Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức ngành

Những bộ phận cần chuẩn bị tốt cho xế hộp trước mùa mưa bão
Có rất nhiều chi tiết của chiếc xe cần được kiểm tra trước mùa mưa bão. Đối với việc chăm sóc và bảo dưỡng xe tại nhà, chủ xe cần lưu tâm hơn 4 bộ phận sau nhằm đảm bảo vận hành xe an toàn và giữ gìn xế yêu tốt hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Định nghĩa mới về vượt phải - tài xế Việt cần biết
Đang đi trên cao tốc, tài xế cho xe chuyển sang làn bên phải để vượt xe khác sẽ không bị coi là vi phạm lỗi vượt phải.

 Xin vượt xe thế nào cho đúng?
Khi vượt xe trên đường, bạn cần chú ý quan sát kĩ, vượt xe nhanh chóng và luôn luôn báo hiệu cho các xe xung quanh cũng như xe cần vượt.

4 thói quen sai lầm
Những thói quen này ai cũng nghĩ là vô hại nhưng thực tế về lâu dài lại ảnh hưởng rất lớn tới xe của bạn.

Khi kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô tại nhà cần lưu ý những chi tiết sau
Có hàng ngàn chi tiết cấu tạo nên một chiếc xe hơi, tuy nhiên, trong quá trình tự kiểm tra xe tại nhà, tài xế chỉ cần lưu tâm đến không quá 10 chi tiết trên xe.

Bao lâu thì bạn nên đánh bóng xe hơi?
Nếu chiếc xe thường được đỗ trong ga-ra hoặc được che phủ, đánh bóng xe 2 lần/năm là con số hợp lý để bảo vệ lớp sơn xe. Nếu chiếc xe thường xuyên tiếp xúc với tuyết, mưa, đường muối hay dành hầu hết thời gian ở ngoài trời, cứ 3 đến 4 tháng, chiếc xe cần đánh bóng 1 lần.

Hãy sử dụng xe ô tô ít nhất 2 tuần một lần
Bạn nên lái xe mỗi 2-3 tuần để giảm tình trạng chết ắc-quy, xịt lốp hay các vấn đề khác có thể xảy ra khi không sử dụng xe trong một thời gian dài.

Quy trình bật điều hòa đúng cách để mát nhanh, đỡ hao xăng
Trong thời tiết nắng nóng kỉ lục như hiện nay, việc sử dụng điều hòa trong ô tô dường như là bắt buộc. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả, mát nhanh mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, tốt cho sức khỏe.

 Nguyên nhân Hyundai Creta có mùi khói xe lúc khởi động
Khi khởi động xe Hyundai Creta thấy có mùi khói nồng (không phải mùi xăng sống, cũng không phải mùi cháy cao su), sau khoảng vài phút là hết nguyên nhân do đâu?

Lý do không nên sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa để rửa xe hơi
Ngày nghỉ lễ và cuối tuần là thời điểm thích hợp để rửa xe. Mặc dù 43% chủ xe tại Anh ưa thích tự rửa xe hơn là sử dụng dịch vụ rửa xe, gần 50% trong số họ vẫn sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa để rửa xe hơi. Việc này có thể gây hư hại đối với lớp sơn xe.