DETAILING CAR - HÃY THẤU HIỂU HÓA HỌC (p1) CHẤT TẨY RỬA

 

Chất tẩy rửa mà bạn đang sử dụng cho công việc kinh doanh dịch vụ của mình gồm những thành phần nào và ứng dụng của nó ra sao? Phần lớn mọi người đều mập mờ và không biết chính xác câu trả lời là gì. Hãy cùng đến với bài viết của the-ida.com về vấn đề này để có cái nhìn khái quát nhất. Và quan trọng hơn là thấu hiểu bản chất hóa học khi bắt tay vào làm việc.

Một số người lần đầu tiên xem xét đến việc kinh doanh detailing hoặc thậm chí nhiều người lão luyện có thể tìm thấy các hóa chất detailing là một nguồn gây nhầm lẫn.
Hầu hết các công ty hóa chất công bố các công thức nhiệm màu và có thể tạo ra phép thuật, điều này chỉ tạo ra sự nhầm lẫn cho người dùng, và rất nhiều lợi nhuận cho nhà cung cấp. Mặc dù không có ý định chỉ trích nhiều nhà cung cấp hóa chất tốt và đáng tin cậy trong ngành detailing, tôi muốn giúp các detailer đạt được sự hiểu biết thông minh và hợp lý về nhiều hóa chất được sử dụng trong detailing.
Sau khi đọc bài viết này, bạn nên có hiểu biết cơ bản về hóa chất detailing và có một số định nghĩa chung đơn giản về sản phẩm để giúp bạn mua hóa chất. Tôi cũng muốn cho bạn thấy rằng thật lãng phí thời gian để dành quá nhiều thời gian và sự chú ý đến hóa chất. Nếu một sản phẩm không phù hợp với bạn, hãy liên hệ với các công ty để lấy mẫu các sản phẩm bạn muốn thay thế. Ngoài ra, hãy ở lại với những gì bạn có. Bạn biết câu nói cũ rồi đấy: "Nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó.
Để làm cho mọi thứ đơn giản, chúng ta hãy nhóm chi tiết hóa chất thành các loại sau: chất tẩy rửa, compounds, xi đánh bóng/xóa quầng xoáy, sáp, glaze, và sealant.
Hãy tin tôi, không có phép thuật trong công thức của các hóa chất, ngoài hóa học cơ bản. Nhiều người bán hàng hóa chất chắc chắn đã cố gắng tạo ra phép thuật, nhưng nó đơn giản là không có ở đó. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các hóa chất có nhiều thành phần giống nhau. Loại thành phần được sử dụng, và bao nhiêu trong số đó được sử dụng sẽ xác định công dụng của hóa chất.

Chất tẩy rửa là thứ cơ bản nhất trong các loại hóa chất và có thể bao gồm các sản phẩm như: nước rửa xe, chất tẩy rửa lốp xe, chất tẩy rửa bánh xe, nước lau kính, dung dịch làm sạch thảm và nỉ, chất tẩy rửa đa năng và chất tẩy dầu có gốc nước. Danh sách này có vẻ nhiều nhưng tất cả các chất tẩy rửa bao gồm hai thành phần chính: nước và chất hoạt động bề mặt. Nước là nước, và chất hoạt động bề mặt là xà phòng. Nó là một tác nhân làm cho nước "ướt hơn" và thực hiện việc làm sạch và loại bỏ bụi bẩn. Chìa khóa cho khả năng của một chất tẩy rửa để thực hiện một công việc cụ thể là sử dụng chất hoạt động bề mặt nào và bao nhiêu.

Một số chất tẩy rửa chuyên dụng có thể bao gồm các thành phần ăn da có độ pH cao hoặc thấp. Những thứ này tăng cường khả năng của hóa chất để làm một loại làm sạch nhất định. Ví dụ, chất tẩy rửa bánh xe bao gồm axit hydrofluoric, sẽ thực hiện tốt hơn một chất tẩy rửa kiềm đơn giản. Nước lau kính có thể chứa cồn hoặc amoniac tùy thuộc vào những gì sản phẩm muốn đạt được. Ngoài nước và chất hoạt động bề mặt, chất tẩy rửa có thể bao gồm:
• Phốt phát - để làm mềm nước
• Chất màu - để cung cấp màu mong muốn
• Hương thơm - để cung cấp mùi mong muốn
• Axit - để tăng cường làm sạch
Màu sắc và hương thơm hoàn toàn có giá trị thẩm mỹ và không liên quan gì đến hiệu suất của chất tẩy rửa, nhưng chúng giúp sản phẩm bán chạy.

Vì vậy, khi nhân viên bán hóa chất của bạn gọi để nói về chất tẩy rửa mang tính cách mạng siêu mới, hãy yêu cầu Bảng dữ liệu an toàn vật liệu liệt kê các thành phần nguy hiểm của sản phẩm và sau đó thảo luận về các vấn đề cơ bản. Làm cho nhân viên bán hàng chứng minh lý do tại sao sản phẩm làm sạch của công ty anh ta tốt hơn là sản phẩm bạn đang sử dụng bằng cách nói về các thành phần.